Tin Mới

Khi Bartender thích nói về những cái ly – Phần 2

Bartender sẽ không quá rườm rà và dài dòng trong việc bạn hướng dẫn chọn ly để thưởng thức rượu. Bạn có thể cho việc chọn ly để thưởng thức rượu là chuyện rắc rối, không nhất thiết. Rượu chỉ là một loại chất lỏng có cồn, bạn có thể đựng trong bất cứ gì để uống, nhưng tại sao gần như cả thế giới lại hứng thú với nó một cách đầy mê hoặc?

Ly uống rượu như tấm lụa mặc trên người
Có tới hàng chục ngàn hương vị rượu khác nhau và việc thưởng thức rượu đúng chất thì những cái ly là thứ cần thiết để giúp con người ta tận hưởng được vị ngon. Hương thơm và chất sành điệu của rượu. Cũng giống như một tấm lụa, mỗi dáng người lại có một tấm lụa khác phù hợp hơn. Đó cũng là một nghệ thuật và hiểu được nghệ thuật này để nâng cao giá trị rượu thì đòi hỏi một Bartender phải nắm bắt được chúng để nâng cao giá trị bản thân mình.

Khi Bartender thích nói về những cái ly… Phần 1

3. Ly thưởng thức rượu Champagne

Champagne là món rượu thường dùng trong những tiệc chúc mừng. Chúng là chất lỏng trong trẻo, có nhiều bọt nhỏ và dùng lạnh. Champagne cũng là loại rượu nhạy cảm với thời tiết và nhiệt độ nên ly dùng Champagne thường là ly thuỷ tinh trong suốt, bầu ly nhỏ, thân thon, chân cao và miệng hẹp, khi cầm chỉ được cần chân ly thay vì ôm bầu ly; những đặc điểm này của ly sẽ giúp làm chậm quá trình bão hoà khí carbon, Champagne sẽ lưu lại hương vị lâu hơn, thậm chí là suốt buổi tiệc. 

Champagne - Rượu của những tiệc chúc mừng

Thiết kế của ly dùng Champagne khá tinh tế, đòi hỏi người dùng, đặc biệt là phụ nữ, cần phải chú ý đến những món trang  sức mà mình đang đeo. Sự mảnh mai, thanh tao của chiếc ly sẽ không che hết được những khuyết điểm nhỏ nào, mà thậm chí nó sẽ làm quý cô nổi bật với trang phục và trang sức của mình. Bởi khi uống, quý cô sẽ trưng diện vùng cố và vùng ngực của mình, lẫn đôi tay. 

Bởi vậy, tốt nhất khi đến một bữa tiệc chúc mừng nào đó, các quý cô hãy toả sáng một cách đẹp nhất. Chắc hẳn khi thưởng thức một ly Champagne, hình ảnh của bạn trở thành một tuyệt tác mang nét quý phái nhất có thể. 

4. Ly thưởng thức Whisky

Tạm thời gác lại Champagne nhẹ nhàng, Bartender sẽ đưa bạn đến với “chàng” Whisky mạnh mẽ hơn, được các quý ông chọn lựa nhiều hơn.

Có lẽ bạn cũng đã biết Whisky là loại rượu được ủ men và chưng cất từ ngũ cốc. Món rượu này có mùi hương hảo hạng mà khi thưởng thức chúng sẽ len lõi qua các giác quan của bạn một cách hấp dẫn nhất. Cách thưởng thức Whisky rất đa dạng, nhưng ly để dùng Whisky sẽ là những ly có đặc điểm tương đồng nhau.

Ly uống Whisky cần thành dày để giữ nhiệt rượu

Ly dùng để thưởng thức Whisky cần có thân rộng, miệng ly rộng để hương vị của nó lan toả được xung quanh. Những chiếc ly này cần có thân dày để giữ nhiệt lạnh của rượu và đá trong ly, tránh việc làm nhiệt độ đôi tay làm đá tan nhanh hơn, ly rượu sẽ nhạt đi dần. 

Trước khi uống một ngum Whisky, hãy xoay nhẹ ly để hương vị của rượu sẽ lan toả ngọt ngào hơn hẳn. Và khi rót Whisky, hãy chỉ rót một phần đủ tráng đáy ly và đủ một hớp mạnh. Sau đó hãy nuốt rượu từ từ và thở ra bằng mũi. Cuối cùng là cảm nhận và tận hưởng cảm giác nồng nàng, ngọt ngào của Whisky len lỏi trong bạn. 

Quý phái với Champagne. Hấp dẫn với Whisky. Chúng ta đang trong một bữa tiệc đầy thú vị qua những chiếc ly mà sợ rằng, chúng ta sẽ say trước khi thưởng thức chúng. Bartender tin chắc rằng, “bữa tiệc” cuối cũng sẽ còn thú vị hơn với ly Cognac và những Shot rượu, những ly cocktail. 
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top