Tin Mới

Tự làm 3 loại nước ép ngon rẻ tại nhà

Nước ép là một loại nước uống giữ được nhiều chất vitamin và khoáng chất tốt. Đặc biệt với phương pháp thực hiện đơn giản, nước ép luôn giữ được hương vị thơm ngon chính xác hương vị của nguyên liệu nhất.

So với công việc của một Bartender, pha chế nước ép thực hiện không quá khó nhưng yêu cầu về món nước này khá cao vì phải đảm bảo được hương vị tự nhiên, màu sắc bắt mắt và độ chua ngọt vừa phải nhưng vẫn tôn được cái chất của nguyên liệu đã lựa chọn. 

Nước ép là thức uống vừa ngon và tốt cho sức khoẻ

Để giúp bạn có những danh sách món nước ngon tại nhà, Bartender sẽ giúp bạn lấp đầy những chỗ trống của danh sách thức uống với 3 công thức nước ép thông dụng sau đây!

Trước tiên, để những món nước ép của mình ngon hơn, thanh hơn, độ ngọt không bị gắt, thì một Bartender nên dùng syrup đường thay vì đường cát, đường bột. Cách làm syrup đường rất đơn giản:

Nấu nước sôi nhẹ và cho đường vào, khuấy đều tay. Tỷ lệ đường và nước nên là 1:1, nghĩa là 1 kg đường sẽ được nấu ăn với 1 lít nước, hoặc 500gr đường và 60ml nước. Sau khi nấu tan hết đường thì tắt bếp và để nguội. Bạn cũng có thể nấu nhiều syrup đường và dùng dần.

Sau khi có syrup đường, chúng ta cùng bắt đầu học pha chế nước ép dâu tây, nước ép thơm và nước ép dưa hấu nhé!

Pha chế nước ép dâu tây tươi ngonNước ép dâu tươi thơm ngon dễ làm

Nguyên liệu 1 ly nước ép dâu:

- Dâu tây tươi:  350gr
- Syrup đường: 40ml
- Đá viên

Để pha chế nước ép dâu ngon thì dâu tây phải tươi và là loại dâu thơm và ngon. Sơ chế dâu sạch bằng cách bỏ cuống, và rửa sạch, để ráo. Cho vào máy ép để ép lấy nước. Cho syrup đường vào ly và đổ nước ép dâu tây vào chung. Khuấy đều và thêm đá vừa uống. Trang trí với vài lát dâu tây, ống hút và 1 nhánh bạc hà là sẵn sàng thưởng thức rồi!

Pha chế nước ép thơm chất lượngPha chế nước ép thơm nhanh gọn tại nhà

1 ly nước ép thơm cần có:

- Thơm tươi (hay còn gọi là dứa): ½ trái
- Syrup đường: 40ml
- Đá viên

Thơm đem gọt sạch vỏ và mắt thơm, bỏ cùi và rửa sơ, cắt thành miếng nhỏ. Cho thơm vào máy ép, ép lấy nước. Đổ syrup đường vào ly và khuấy đều. Cho đá viên vào vừa uống và trang trí cùng 1 lát góc tư thơm. Nếm thử vị chua chua ngọt ngọt của nước ép thơm thôi.

Pha chế nước ép dưa hấu hấp dẫnSắc đỏ hấp dẫn của nước ép dưa hấu

Thành phần của 1 ly nước ép dưa hấu cần có:

- Dưa hấu: ¼ trái
- Syrup đường: 20ml
- Chanh tươi: 5ml (tốt nhất là chanh vàng)
- Đá viên

Dưa hấu lựa trái chín đỏ, tươi ngon và chất lượng, không bị sốp bên trong. Gọt vỏ và cắt nhỏ. Cho vào máy ép ép lấy nước. Đổ syrup đường vào ly, sau đó là nước cốt chanh vào khuấy đều, sau đó là cho nước ép dưa hấu vào, tiếp tục khuấy đều, thêm đá và trang trí 1 lát dưa hấu đỏ. Bạn có thể thưởng thức chúng rồi đấy.

Lưu ý:

- Nếu bạn không có máy ép, bạn có thể xay khuyển và dùng rây lọc lấy nước cốt của trái cây.
- Lượng ngọt của thức uống có thể điều chỉnh ít nhiều theo khẩu vị của người dùng.

Vậy là bạn đã học pha chế nước ép 3 món nước đơn giản tại nhà rồi. Chúc bạn ngon miệng!
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top