Tin Mới

Thơm thơm mát lạnh với smoothie ổi tươi

Không hiển nhiên ổi lại được chọn là một trong những loại trái cây được dùng nhiều trong pha chế. Ổi có mùi thơm đặc trưng và vị ngọt dịu tự nhiên mà nhiều người rất yêu thích.

Trong việc pha chế, ổi được dùng làm nguyên liệu của rất nhiều món khác nhau như nước ép ổi, sinh tố ổi, hay dạng smoothie ổi chua chua ngọt ngọt. 


Smoothie ổi đỏ có hương vị thơm thơm chua ngọt đặc trưng

Nếu bạn đang thắc mắc làm thế nào để có thể có được món smoothie ổi ngon và chất lượng, thì công thức học pha chế sau sẽ hướng dẫn bạn làm món smoothie ổi thơm lừng, tươi mát và đặc biệt chất lượng không thể chê. Cùng tham khảo công thức dạy pha chế smoothie ổi nhé!

Thành phần của smoothie ổi gồm:

- Ổi tươi (ổi đỏ): 2 trái
- Syrup đường: 25ml
- Sữa chua: 40ml
- Đá bào hoặc đá viên bi

Cách làm smothie ổi ngon:

- Bước 1: Sơ chế ổi.

Mùi thơm của ổi thường có rất nhiều nhờ lớp vỏ mỏng, xanh bên ngoài, đặc biệt là đối với ổi đỏ hoặc ổi vườn. Do vậy, để làm món smoothie ổi có mùi thơm đặc trưng của nó, tốt nhất hãy chọn những quả ổi còn tươi, rửa sạch, cắt bỏ cuốn và chóp đuôi của trái ổi. 

Dùng dao nhỏ, gọt bỏ những đốm đen hoặc vết sâu bên ngoài. Tuy nhiên, không gọt sạch vỏ nhé. Tiếp đó, cắt ổi thành nhiều múi cau, bỏ phần ruột. Còn lại phần thịt ổi, cho vào máy ép để ép lấy nước.


Smoothie ổi vườn sẽ có màu trắng sữa

Nếu không có máy ép trái cây, bạn có thể dùng máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi dùng rây lọc lấy phần nước ép.

- Bước 2: Pha chế smoothie ổi

Cho nước ép ổi vào máy xay sinh tố, thêm sữa chua và syrup đường vào chung. Thêm 1 ly đá bào (ly 330ml), hoặc 1 ly đá viên bi vào chung. Đậy kín nắp và bật nút nhồi khoảng 7-10 giây, chuyển sang chế độ xay đều trong khoảng 20 giây thì dừng và kiểm tra xem smoothie đã nhuyễn chưa, nếu chưa, tiếp tục xay thêm 10 giây nữa là được.

- Bước 3: Trang trí và thưởng thức smoothie ổi

Đổ phần smoothie ra ly, trang trí với 1-2 lát ổi mỏng và thưởng thức thôi nào!

Smoothie ổi cuốn hút người thưởng thức với hương thơm đặc biệt của ổi, vị chua chua ngọt ngọt và vị đá xay mát lạnh. Còn bạn thì sao? 
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top