Tin Mới

Làm mới thực đơn cocktail với Sangria

Rượu vang là một trong những loại rượu tốt cho tim mạch, được sử dụng khá nhiều trong pha chế và ẩm thực. Thường thì rượu vang sẽ được trưởng thức với vị nguyên chất, vì hương vị nguyên của rượu vang rất ngon và đem đến cảm giác dễ chịu, vậy nên khi đưa rượu vang vào pha chế cocktail, phải đảm bảo được hương vị của rượu vang không bị hoà tan, nhưng vẫn phải có được sự mới mẻ. Có rất nhiều món cocktail được pha chế từ rượu vang, nhưng trong đó, Sangria là món được ưa thích.


Sangria - Món cocktail ngon từ rượu vang

Cocktail Sangria là món cocktail đặc trưng tại 2 quốc Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Món cocktail có thành phần đơn giản bao gồm rượu vang đỏ, trái cây và một số nguyên liệu phụ khác. Các món trái cây thường dùng là chanh, táo, cam, đào, dâu, dưa, nho, dứa, kiwi hay xoài… kết hợp với các nguyên liệu làm ngọt khác như mật ong, đường hay sirup. 

Có rất nhiều công thức Sangria khác nhau trên thế giới, nhưng chúng ta sẽ cùng học pha chế công thức Sangria phổ biến nhất.

Thành phần của Sangria, gồm:

- Rượu vang đỏ: 1 chai 
- Rượu Brandy: ¼ cốc
- Cam: 2 quả, cắt 
- Đường: 2 muỗng
- Táo xanh cắt lát: 1 quả
- Chanh cắt lát: ½ quả
- Nước khoáng seltzer: ½ chai

Pha chế cocktail Sangria chỉ cần 3 bước:

Bước đầu tiên, khuấy đều rượu vang, rượu Brandy và đường cho đến khi đường tan hết.

Bước tiếp theo, cho lần lượt các loại trái cây vào trong rượu. Sau đó đưa bình rượu vào ủ lạnh ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ hoặc 1 ngày. Việc để ngâm trái cây trong rượu 1 thời gian nhằm để vị chua ngọt của trái cây sẽ hoà chung với hương vị của rượu, đem lại hương vị ngọt ngọt chua chua, phóng khoáng và thơm thơm dễ chịu. 


Cocktail Sangria đầy hấp dẫn với sắc đỏ thu hút

Cuối cùng, trước khi thưởng thức hãy cho phần nước khoáng seltzer vào, thêm đá viên và trang trí rồi thưởng thức.

Không chỉ dễ uống mà còn thơm ngon, Sangria có sắc đỏ hấp dẫn sẽ khiến bạn thích thú khi thưởng thức. 
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top