Tin Mới

Học cách làm Chocolate đá thơm ngon tuyệt đỉnh

Có lẽ rất nhiều bạn quen thuộc với một cốc chocolate nóng hổi, thơm nồng ngọt ngào, nhưng thực chất chocolate cũng có thể pha chế lạnh và với tuỳ theo công thức, chúng sẽ có một hương vị khác nhau, độ ngọt khác nhau, mùi thơm khác nhau.

Để có được một ly chocolate vừa thơm, vừa ngọt ngào, vừa mát lạnh và vừa giúp bạn tỉnh tảo để tiếp tục học tập, làm việc, hướng dẫn pha chế chocolate đá sau đây sẽ giúp bạn có được một món thức uống tuyệt vời. Đặc biệt, đây sẽ là món ngon đặc biệt dành cho những ai là tín đồ của chocolate.


Chocolate đá sẽ là món thức uống ngon cho mùa Noel

Thành phần cần có cho 3 phần chocolate đá thơm ngon:

- Chocolate đắng: 1 thanh khoảng 80-100gr

- Bột cà phê espresso: 1 muỗng

 - Ca cao: 4 muỗng

- Đường bột: 4 muỗng

- Sữa tươi không đường: 60ml

- Đá viên hoặc đá bào: 3 ly (ly 350 -500ml)

- Bánh marshmallow dùng dể trang trí

Học pha chế chocolate đá rất đơn giản, gồm các bước:

Lấy một chảo chống dính nhỏ, đặt lên bếp và nấu chocolate với lửa nhỏ. Nấu cho tan chảy hết chocolate, thêm bột cà phê espresso, đường bột và ca cao vào khuấy đều. 

Khi hỗn hợp chocolate tan hết thì tắt bếp và để nguội đi. 

Chuẩn bị một máy xay sinh tố, cho hỗn hợp chocolate vào cối. Cho thêm sữa và ½ đá xay vào cối. Xay khoảng 10 giây, đổ thêm số đá còn lại và tiếp tục xay nhuyễn thêm 15 giây.


Cho ca cao vào chung với hỗn hợp chocolate xay

Đổ hỗn hợp chocolate ra ly và trang trí với bánh mashmallow. Vậy là bạn đã có một cốc chocolate đá xay thơm ngon và dễ thương rồi.

Với các nguyên liệu pha chế này, bạn sẽ có một món thức uống chocolate đá xay ngon tuyệt với tất cả những hương vị của một món chocolate ngon như mùi thơm dễ chịu, vị ngọt ngào, có pha chút đắng nhẹ của choclate nguyên chất, cộng thêm chút béo của sữa tươi và cuối cùng là sự mát lạnh của đá xay.


Chocolate và kẹo Mashmallow là 2 sự kết hợp dễ thương 

Nếu bạn thích vị chocolate đậm đà hơn, bạn có thể xay ít đá lại hơn nhé. Tuỳ theo khẩu vị của người thưởng thức mà bạn có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu nhiều ít sao ho hợp khẩu vị, ví dụ như bạn thích ngọt ngào hơn, bạn có thể sử dụng sữa tươi có đường hoặc thêm một ít đường bột. Hay bạn thích có vị đắng đậm hơn, có thể sử dụng chocolate 80% ca cao hay thêm một ít bột café espresso…

Hãy pha chế chocolate nhiều một chút để chiêu đãi người thân và bạn bè nhé! 

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top