Tin Mới

Công thức pha chế 2 loại nước ép cam đơn giản

Một Bartender dù vừa bước vào nghê hay là một người chuyên nghiệp thì họ đều được học về việc kết hớp các hương vị nguyện liệu pha chế lại với nhau đểu có thể đém đến một món nước mới nhưng vẫn đảm bảo được độ ngon, thơm và an toàn cho sức khoẻ người thưởng thức. 

Cũng như nhiều loại nước khác, nước ép trái cây cũng có thể mix các loại nguyên liệu với nhau để tạo một hương vị mới, khác hơn, ngon hơn, lạ hơn và thậm chú đem đến thú vị khi thưởng thức.

Nước ép cam là thức uống luôn được yêu thích

Ngoài món nước ép cam nguyên chất, hai công thức dạy pha chế sau sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện món nước ép cam cà rốt và nước ép cam xoài thơm ngon. Với công thức đơn giản, bạn sẽ có thể tự học pha chế chung ngay tại nhà!

Trước khi vào học pha chế nước ép cam mix thì hãy làm nước đường trước nhé. Bạn có thể làm nước đường bằng công thức sau:

Cho 500ml nước vào nồi và bắt lên bếp nấu sôi nhẹ. Giảm nhỏ lửa đề nước có thể sôi nóng thay vì sôi nổi bọt lớn. Sau đó cho 400 – 500gr đường vào nồi nước và khuấy đều cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp và để nguội. Nếu dùng nước đường hok hết để pha chế thì bạn có thể cho vào hũ thuỷ tinh , đậy nắp và để trong ngắn mát tủ lạnh dùng dần nhé!

Cách pha chế nước cam cà rốt ngon


Nước ép cam cà rốt thơm ngon thanh mát

Nguyên liệu của 1 ly cam cà rốt gồm:

- Cam tươi: 1 quả
- Cà rốt: 1 củ lớn
- Nước đường: 20ml
- Đá viên

Cam cắt làm đôi và vắt lấy nước. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt khúc, cho vào máy ép, ép lấy nước. Đổ nước đường vào ly, tiếp đó là đến nước cam, và cà rốt. Khuấy thật đều và cho đá viên vào vừa uống. Trang trí phù hợp và thưởng thức món cam cà rốt này nhé!

Cách pha chế nước ép cam xoài thơm thơm chua ngọt


Nước ép cam xoài chua ngọt hấp dẫn

Thành phần của một ly cam xoài có:

- Cam tươi: 1 quả
- Xoài vừa chín tới: 1 quả (có thể dùng mứt xoài: 30ml)
- Nước đường: 20ml (nếu dùng mứt xoài thì nước đường chỉ nên dùng 5-10ml)
- Đá viên

Cam cắt đôi và vắt lấy nước. Nếu bạn dùng xoài chín tươi thì hãy gọt vỏ, cắt thịt và cho vào máy ép, ép lấy nước. Còn nếu dùng mứt xoài thì bỏ qua bước này.

Cho nước đường vào ly, đến nước cam và xoài. Khuấy thật đều và cuối cùng là cho đá viên vào. Trang trí một chút phù hợp với lát cam hoặc 1 miếng xoài. Bạn có thể nếm thử!

Bạn cũng có thể điều chỉnh công thức với độ chua ngọt khác nhau tuỳ theo khẩu vị của mình. Ngoài ra, với sự đa dạng về khẩu vị của mỗi người, bạn còn có thể sáng tạo nhiều công thức pha chế thức uống khác nhau.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top