Tin Mới

Rượu Rum - Hình bóng của những kẻ nguy hiểm

Nếu để ý một chút, bạn sẽ thấy rất nhiều câu chuyện kể về một người đàn ông thích phiêu lưu, có lý tưởng sống, hay những người mạnh mẽ và thích sống không theo một luật lệ nước nào (điển hình là những tên cướp biển chẳng hạn…) thì đâu đó, bạn sẽ thấy hình bóng của những loại rượu Rum luôn đi kèm. 

Để câu chuyện về rượu của một Bartender trở nên thú vị hơn, sao chúng không cùng nhau tìm hiểu câu chuyện về Rum nhỉ?


Khám phá Rum - Hình bóng của những kẻ nguy hiểm

Hành trình của Rum đến với thế giới

Thật sự thì chưa có một câu chuyện rõ ràng nào về nguồn gốc của Rum. Chúng bắt đầu từ đâu? Thì chưa có câu chuyện vụ thể nào xác mình nguồn gốc của chúng. Nhưng hương vị của Rum thì có thể nêu lên được nguyên liệu để để làm ra chúng. Người ta chỉ biết Rum có nguồn gốc từ một nơi khác và những tên cướp biển là những người có công mang Rum đến với thế giới. Mặc dù tìm thấy Rum ở quê hương của những tên cướp biển tại vùng biển Bắc Âu và một số nơi ở Địa Trung Hải, nhưng những nơi đó lại không thể trồng mía và cũng không có một cây mía nào tồn tại, vậy thì lấy đâu ra món rượu Rum chứ?


Nhờ những tên cướp biển đã đem Rum đến với thế giới

Trong khoảng thế kỷ 17, Rum là món rượu được chưng cất từ mía cùng một số thành phần phụ gia khác, do vậy mà hương vị của những bình rượu Rum được thế giới biết đến đầu tiên thường có vị ngọt gắt hơn nhưng loại rượu khác. 

Có một số tư liệu tìm thấy thì vân chưa có ai làm được món rượu Rum đúng vị như ban đầu, chỉ biết công nghệ thô sơ khi đó chỉ làm ra được những chai dung dịch cay cay và kinh khủng, nhưng chúng lại là “người bạn đồng hành” làm những tên cướp biển ấm người và phấn chấn hơn trong những chuyến đi biển. Sau này, hương vị cảu Rum được pha chế theo một công thức tương tự, nhưng ngon hơn, dễ uống hơn nhưng vẫn mạnh mẽ và kích thích tinh thần bạn đủ phấn chấn để bắt đầu một cuộc phiêu lưu đấy!

Hành trình của Rum rất thú vị

Sự biến hóa của rượu Rum theo thời gian

Suốt một thời gian dài 4 thế kỷ được nghiên cứu và phát triển, Rum được ví những những gã đàn ông thèm khát sự tự do và đấu tranh để thoát ra những luật lệ gò bó của một xã hội rợp khuôn lúc bấy giờ. Ấy nhờ sự đấu đó mà Rum không hoang dại, không ngông cuồng như Tequila mà Rum trở nên tinh tế hơn, khôn ngoan hơn.  

Mỗi quốc gia, Rum lại mang một hương vị khác nhau, điển hình như: 

Light rums trong suốt và tinh tế:

Khi bạn đưa một chai Light Rum ra trước ánh sáng, sự phản chiếu ánh sáng lấp lánh như những viên ngọc sáng đang ru mình sưởi ấm như một món quà tuyệt đẹp mà những tên cướp biển vừa dành lấy được từ đại dương. Light Rum là món rượu Rum có màu trong suốt với hương vị ngọt ngào như mật xen lẫn vị nồng ấm của men rượu khiến cho người uống có cảm giác khoan khoái như được được cổ vũ cho cuộc chơi tiếp diễn vậy. 

Light Rum là sản phẩm được chưng cất và sản tại vùng Puerto Rico. Bạn có thể tìm kiếm Light Rum với các thương hiệu nổi tiếng sau: Tortuga Light rum, Barcadi Superior, Premium Jamaican Sliver Rum… Và thường được dùng trong những công thức pha chế cocktail hay mix thức uống.

Barcadi – hương vị Light Rum từ Cuba

Gold Rum sang trọng và quý phái:

Gold Rum có màu vàng sang trọng, có hương vị tinh tế và lắng đọng hơn Light Rum. Bạn có thể nhìn thấy Gold Rum với các thương hiệu giá “vàng” như John Watling’s Amber Rum, Pyrat Rum, Barcadi Gold…

Nhắc đến Gold Rum, người ta thường nghĩ đến gã tài phiệt 30 tuổi nắm trong tay quyền lực và tiền bạc, nhưng bí ẩn. 


“Gã tài phiệt” không theo luật nhưng tạo luật chơi riêng 

Dark Rum – Gã đàn ông từng trải:

Được chưng cất lâu năm hơn 2 món rượu trên, Dark Rum có màu nâu đen, sậm màu hơn “viên ngọc” Light Rum và Gold Rum. Dark Rum như người đàn ông từng trải mang cho trên mình mùi hương thoang thoảng của thảo mộc, mùi gỗ lâu năm, kèm theo vị ngọt của mật và thơm béo của caramel.
Người sành rượu sẽ không dùng Dark Rum để pha chế các món nước mix, vì như vậy thật phí hoài, nên nếu đủ can đảm thì hãy uống theo shot đi. Hãy cẩn thận vì sự quyến rũ của gã đàn ông từng trải này! 


Dark Rum – Sự quyến rũ của tên đàn ông từng trải

Death Rum – Những tên cướp biển thực sự

Chúng là loại rượu cấm sử dụng trên một số quốc gia vì nồng độ cồn của chúng rất cao (70-80%). Chúng mạnh mẽ như những gã cướp biển ngông cuồng trên đại dương, chúng sống ngoài vòng pháp luật và không tuân theo một luật lệ nào cả. Death Rum thách thức tất cả những gã đàn ông tự cho mình bản lĩnh để cầm một “viên đạn lạc” có thể bắn nát cả tim gan, mà nổi tiếng nhất là Barcadi 151. 

Cẩn thận đấy! Barcadi 151 không phải dành cho tất cả mọi người. Thậm chí bạn có thể gục ngay tại chỗ với shot Barcadi 151 thứ 2. Nếu bạn đủ mạnh để chinh phục 10 shot Barcadi 151 thì hẳn là bạn là “con quỷ” đáng sợ rồi.


Cẩn thận với Barcadi 151, bạn có thể bốc cháy đấy!
Mibe
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top