Tin Mới

Bartender và Barista - Kỹ năng song hành để bạn thành công

Học tập sẽ là những bước đầu tiên cho bất kỳ một ai muốn bắt đầu một công việc hay một ngành nghề nào đó. Học tập về kiến thức, về kỹ năng và và luôn cần được trau dồi, được nâng cao từ những kiến thức nền đã nắm được. Kiến thức cần học không chỉ là kiến thức chuyên môn bạn chọn mà còn phải trau dồi kiến thức khác có liên quan và hỗ trợ được kỹ năng chuyên môn của bạn, nhằm giúp bạn có thể phát triển, sáng tạo, trong đó ngành pha chế cũng vậy. Để trở thành một Bartender giỏi, bạn cần phải học thêm các kỹ năng của một Barista hay học pha chế thông dụng để có thể mở rộng cơ hội nghề pha chế đã chọn.

Nằm trong những hoạt động hữu ích của chương trình Đồng hành cùng học viên, Hướng Nghiệp Á Âu tổ chức giao lưu giữa lớp học pha chế Bartender và chuyên gia Barista để có thể giúp học viên của khóa học được mở rộng kiến thức pha chế của mình, hiểu hơn về những điều kiện cần và đủ để trể thành một người pha chế chuyên nghiệp.


Thầy Trần Trung Nghĩa giao lưu với các học viên khóa Bartender

Trong buổi giao lưu, giảng viên khóa học Barista - Trần Trung Nghĩa là người có kinh nghiệm gần 10 năm trong nghề Barista sẽ chia sẻ lý thuyết cũng như thực hành về pha chế cà phê, Latte cho học viên Bartender về kỹ năng pha chế cà phê như cách sử dụng máy pha chà phê, cách làm bọt mịn màng, cách pha chế một ly cà phê ngon và đảm bảo chất lượng... cùng một số kiến thức quan trọng khác đối với Barista một cách tỉ mỉ để học viên có thể hình dùng và hiểu được những điều cơ bản của pha chế cà phê.

BARISTA & BARTENDER 2

Thầy đang thực hiện mẫu và hướng dẫn học viên đánh bọt cà phê chất lượng

Điều quan trọng của một Barista, kiến thức cơ bản cần phải hiểu được cơ chế hoạt động của các loại máy pha chế cà phê cũng như cách sử dụng của chung, các loại cà phê hạt, tinh tế trong việc phân biệt và thưởng thức mùi vị cà phê cho từng loại thức uống, tất nhiên không thể thiếu kỹ năng trang trí latte art. Riêng đối với kỹ năng trang trí cà phê, bạn cần có một chút khéo léo, một chút sáng tạo và nghệ thuật kết hợp với kỹ thuật tạo hình, thì những tác phẩm của bạn sẽ là một sản phẩm chất lượng và gây được sự thú vị với khách hàng. 

Để làm được những điều đó, học viên phải là luôn học và luyện tập thường xuyên để có thể làm chủ được đôi tay, làm chủ được tác phẩn của mình. 

BARISTA & BARTENDER 3

Học viên Bartender đang thử sức với công đoạn trang trí

Được làm quen và thực hành với các sản phẩm cà phê, học viên khóa Bartender dường như cảm nhận được sự thú vị, độ khó cũng như tính cấn thiết của kỹ năng Barista trong công việc của một người pha chế giỏi. Hiểu được quá trình học tập của một người pha chế cần có gì, lợi ích của một Bartender chuyên nghiệp có thêm kỹ năng của một Barista, cơ hội phát triển và mở rộng tương lai nghề pha chế khiến nhiều người có cái nhìn nghiêm túc và ước mơ vươn xa hơn với nghề pha chế mà mình đã chọn. Chúc các bạn sớm hoàn thành được ước mơ của mình!


Sản phẩm đầu tay của các học viên Bartender
Bài Viết Cũ
This is the last post.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Scroll to Top